Marketing số sẽ làm thay đổi truyền thống

Post by  Will Boisture

Những người hoạt động trong ngành Marketing phải thay đổi cách tiếp cận và cách làm. Mặt khác, tình hình kinh tế khó khăn cũng đặt ra nhiều thử thách cho ngành Marketing nên những chủ đề đột phá như nghiên cứu mô hình Marketing đến người tiêu dùng qua thiết bị di động tại Việt Nam, làm sao để tiếp cận với giới trẻ số (iGen) ngày nay hay giá trị của sự sáng tạo đã được đặt ra tại hội thảo này.

Trong năm 2012, hơn 800 triệu chiếc điện thoại di động và máy tính bảng được phân phối đến tay người tiêu dùng, hơn 1 tỷ tài khoản hoạt động và 680 triệu người sử dụng Facebook qua điện thoại, hơn 200 triệu tài khoản hoạt động tích cực trên Twitter, và 200 triệu tài khoản trên LinkedIn… cho thấy xu hướng sử dụng các thiết bị di động và mạng xã hội ngày một lan rộng, việc tận dụng được những công cụ truyền thông số và nền tảng công nghệ sẵn có đã trở thành chiến lược Marketing của các doanh nghiệp.
Nói cách khác, mức độ phổ biến của truyền thông xã hội và sự phát triển vượt bậc của KH-CN đã làm thay đổi hoàn toàn marketing truyền thống.
 


Sự phát triển cơ bản của Marketing Online với Marketing truyền thống.
 
Có thể nói, marketing online không khác nhiều với marketing truyền thống mục tiêu của nó đều nhắm đến là khách hàng. Nhưng làm marketing online khác với làm marketing truyền thống là môi trường và phương cách thực hiện, với môi trường kinh doanh thì marketing online thường tập trung chủ yếu vào internet và website. Hiện nay nó đang mở rộng vào các mạng viễn thông, vi bây giờ có rất nhiều người sử dụng smartphone vào tablate để phục vụ công việc cũng như giải trí.


Về bản chất làm marketing online không khác mấy khi làm marketing truyền thống là nhàm thỏa mãn nhu cầu người, tuy vậy khách hàng trong thời buổi công nghệ số đang phát triển từng ngày sẽ có đặc điểm khác hơn sơ với khách hàng truyền thống về thói quen tiếp cận thông tin, chọn lựa sản phẩm dịch vụ. Khi khách hàng mua săm online cũng khác nhiều so với việc mua bán truyền thông, vì chi cần ngồi bất cứ nơi đâu cũng với thiết bị di đông có thể và internet là họ cũng có thể đặt mua, thanh toán.


Làm marketing online vẫn bao gồm lập bản kế hoạch marketing để xác định nhu cầu của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ. Tiếp theo, thực hiện và xem kết quả của chiến dịch. Còn với làm marketng truyền thống thì cần rất nhiều phương tiện như tờ rơi, thông cáo báo chí… Khiến cho sự phối hợp giữa chúng gập khó khăn và tốn thời gian hơn. Nhưng nếu làm marketing online qua các mạng viễn thông đặc biệt là qua internet cũng  với các phương tiện để giúp tối ưu hóa các hoạt động như: nghiên cứu thị trường, quảng bá, thu thập ý kiến từ khách hàng, mua bán sản phẩm và các dịch vụ sau bán hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng.

You are here: Home News Marketing số sẽ làm thay đổi truyền thống